• +84912174949
 • bannhanew@gmail.com
Thủ tục mua bán nhà đất, hợp đồng mua bán nhà đất.

Thủ tục mua bán nhà đất, mẫu hợp đồng mua bán nhà đất mới nhất 2016

Xin chào Qúy Khách, nhu cầu mua bán nhà đất và sang nhượng bất động sản là một loại hình giao dịch luôn phát sinh xã hội, để mua được bất động sản an toàn về pháp lý và giá cả tốt hơn thị trường đòi hỏi Qúy Khách phải tìm hiểu kỹ và nếu không có thời gian Qúy Vị có thể tìm đến công ty môi giới để nhờ tư vấn lựa chọn sản phẩm.
- Thủ tục mua bán nhà đất là thủ tục diễn ra khi phát sinh giao dịch mua bán, thủ tục này được tiến hành theo quy trình mà luật đã quy định, sau đây tôi xin tóm tắt thủ tục mua bán nhà đất như sau:
Thủ tục mua bán nhà đất
Thủ tục mua bán nhà đất

- Sau khi hai bên đã tìm hiểu và thống nhất chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất( Gọi là mua bán), thông thường việc đầu tiên là tiến hành đặt cọc.

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất (Bước 1):

- Hợp đồng đặt cọc này do 2 bên tự thỏa thuận, được lập tại phòng công chứng hoặc 2 bên tự ký thỏa thuận, theo thực trạng hiện tại bước này hai bên tự ký đối với nhà đất có giá trị thấp.
Theo quan điểm của tôi để đảm báo tính pháp lý khi xảy ra tranh chấp ta nên lập hợp đồng đặt cọc. Thời hạn lý kết hợp đồng chuyển nhượng do 2 bên thỏa thuận thông thường là 10 ngày.

Hợp đồng mua bán nhà đất ( Bước 2): 

mẫu hợp đồng mua bán nhà đất
Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất
Lập hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất( bước này bắt buộc thực hiện tại phòng công chứng)
Nội dung của mẫu hợp đồng mua bán nhà đất phải thể hiện được các thông tin và thỏa thuận hoặc cam kết sau:
- Thông tin cá nhân, thông tin liên lạc của bên mua và bên bán.
- Thông tin chi tiết về nhà đất cần bán.
- Thỏa thuận giá bán và phương thức thanh toán.
- Thỏa thuận về bàn giao nhà đất.
- Thỏa thuận về thuế, phí và lệ phí.
- Cam kết pháp lý nhà đất, đảm bảo nhà đất được phép giao dịch và không xả ra tranh chấp, không kê biên theo đúng quy định của pháp luật.

Khai nộp phí trước bạ và thuế thu nhập cá nhân mua bán nhà đất Bước 3:

Bước này được tiến hành UBND Quận/Huyện nới có nhà đất các thủ tục cần chuẩn bị như sau:
- Tờ khai lệ phí trước bạ, 02 bản do bên mua ký
- Tờ khai thuế thu nhập cá nhân, 02 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản.
- Hợp đồng công chứng đã lập, 01 bản chính.
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, 01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.
- CMND + Sổ hộ khẩu, của 2 bên
Nghĩa vụ tài chính được thực hiện không quá 10 ngày kể từ khi có thông báo.

Sang tên nhà đất ( Bước 4): 

Bước này được thực hiện tại UBND quận/huyện nơi có nhà đất, thành phần hồ sơ thủ tục sang tên nhà đất gồm:
- Đơn đề nghị đăng ký biến động (01 bản do bên bán ký); Trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.
- Hợp đồng chuyển nhượng/ hợp đồng tặng cho/...( mẫu hợp đồng mua bán nhà đất)
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (bản gốc).
- Giấy nộp tiền vào nhân sách nhà nước (bản gốc).
- Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu, của 2 bên
Hồ sơ hợp lệ được nộp tại văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất tại UBND Quận/Huyện nơi có nhà đất, nhận giấy hẹn ngày nhận giấy chứng nhận.

Ngoài dịch vụ thủ tục mua bán nhà đất chúng tôi còn các dịch vụ khác như; mua bán nhà đất, bán đấtmua bán căn hộthủ tục sang tên nhà đất, thủ tục sang tên sổ hồng, thủ tục sang tên sổ đỏ, hợp đồng mua bán, hợp đồng kinh tế,mua bán đất Bình Dương, mua bán đất Đồng Nai, mua bán đất Long An, mua bán đất Tây Ninh
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp để giải đáp thắc mắc, Chúng Tôi sẽ tư vấn miễn phí cho Qúy Vị
Thủ tục mua bán nhà đất
Thủ tục mua bán nhà đất

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
SẢN PHẨM KHUYẾN MÃI - CỰC SOCK
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

tiêu sọ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


bán tiêu đen
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


tinh bột nghệ nguyên chất
thích thì like
VÀO NGÀY... :Reviews:

 1. Thủ tục mua bán nhà đất - Cách tránh bị lừa khi mua bán nhà đất
  Người mua liên hệ với văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất xác minh nhà, đất đó ai là chủ, giấy tờ cấp năm nào, vị trí, diện tích ra sao…; hỏi người dân xung quanh, tổ dân phố để lấy thêm thông tin về người chủ.
  Một tháng trước, bà Hoàng Thu Trang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đăng báo cần bán ngôi nhà 3 tầng đang ở. Nhiều người đã tìm đến, đa phần hỏi bà nhà có sổ đỏ hay chưa, bà có phải chính chủ. Tuy nhiên, có một đôi nam nữ sau khi xem nhà tỏ vẻ thích thú, đề nghị cho xem các loại giấy tờ liên quan, nói mượn để đến văn phòng công chứng kiểm tra có phải thật hay không song bà Trang không đồng ý. “Tôi biết một số kẻ giả làm người mua nhà, lấy lý do mượn giấy tờ của chủ nhà để làm thủ tục sang tên, chứng thực,…rồi đem giấy tờ gốc làm giả nhằm thực hiện hành vi bất chính”, bà Trang nêu lý do từ chối.

  Không chỉ có việc giả là người mua nhà thực hiện hành vi lừa đảo, nhiều tội phạm còn giả vờ là chủ nhà, nhờ người “đóng thế” vợ hoặc chồng ký các giấy tờ công chứng khi thực hiện việc mua bán. Theo kinh nghiệm của công chứng viên Nguyễn Văn Thắng, người mua nhà nên đến tận nơi để vừa thấy tận mắt tài sản, vừa xác minh được người giao dịch với mình có phải là chủ thật sự hay không. Người mua có thể thăm dò thái độ, hỏi lại họ có muốn bán nhà không… bởi đã có trường hợp chồng lấy giấy chứng nhận rồi giấu vợ đem bán và để qua mặt công chứng viên thì thuê người đóng giả làm “vợ” để ký và làm các thủ tục có liên quan.

  Theo một số văn phòng công chứng, ngay cả hợp đồng ủy quyền cũng có thể bị làm giả. Không ít trường hợp người cho vay tiền đang giữ bản chính giấy chủ quyền nhà, đất của người vay nên họ đã làm giả hợp đồng ủy quyền để bán nhà, đất của người vay. Có trường hợp người này chỉ ủy quyền cho người kia được thế chấp nhà nhưng người được ủy quyền tự chỉnh sửa, thêm thắt vào hợp đồng nội dung “được quyền bán nhà” hòng chiếm đoạt số tiền bán nhà.

  Ông Võ Đình Hải (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, hiện tình trạng làm giấy tờ giả trong lĩnh vực ngân hàng, bán tài sản nhà đất, công chứng,… ngày càng tinh vi. Do vậy, người mua có thể liên hệ với các văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để xác minh thông tin pháp lý của nhà, đất cần giao dịch như nhà, đất đó ai là chủ, giấy tờ cấp năm nào, vị trí, diện tích ra sao… Bên cạnh đó, người mua nên trực tiếp đến giao dịch với chủ nhà, kiểm tra thông tin bằng cách hỏi người dân xung quanh, tổ dân phố…để lấy thêm thông tin về người chủ. Với cách này, người mua tránh được giấy tờ giả lẫn người giả.

  Với những trường hợp mua nhà, đất bằng các hợp đồng ủy quyền, người mua có thể liên hệ với tổ chức hành nghề công chứng để xác định hợp đồng đó có hợp pháp hay không rồi mới giao dịch. Khi giao dịch mua bán nhà đất, chủ nhà nên hạn chế cho người khác tiếp xúc với bản chính giấy tờ nhà, đất để tránh bị đánh tráo.

  Ngày 10/9 vừa qua, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao TP HCM tuyên phạt Dương Ngọc Phượng, ở Bình Dương 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo bản án, từ tháng 10/2007 đến tháng 9/2009, Phượng cho một số cá nhân vay tiền hoặc nhận làm dịch vụ giấy tờ nhà đất để giữ giấy tờ nhà. Sau đó, Phượng lừa người vay tiền ký tên, lăn tay vào giấy vay nợ nhưng thật ra là hợp đồng mua bán nhà. Tiếp đó, Phượng nhờ người đóng giả chủ nhà đến Phòng công chứng ký hợp đồng bán nhà. Tổng cộng Phượng đã làm giả trót lọt 6 bộ hồ sơ bán nhà của những người vay tiền rồi dùng giấy tờ của những căn nhà trên thế chấp vay tiền ngân hàng, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

  Theo An ninh thủ đô

  ReplyDelete

GIẤY TỜ NHÀ | MUA BÁN NHÀ ĐẤT © 2014 - Designed by Templateism, Plugins By MyBloggerLab.com | Templatelib

Contact us

BDS Oline. Powered by Blogger.