Triều Tiên duyệt kế hoạch tấn công Mỹ bằng hạt nhân

Bình Nhưỡng hôm nay tiếp tục những lời đe dọa chiến tranh với cảnh báo mới về việc phê duyệt xong kế hoạch tấn công hạt nhân nhằm vào các mục tiêu ở Mỹ.

Các sinh viên Triều Tiên trong cuộc diễu hành lớn ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm qua. Những tấm biển ghi:
Các sinh viên Triều Tiên trong cuộc diễu hành lớn ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 29/3. Những tấm biển ghi: "Hãy đè nát nhóm phản bội bù nhìn", "Hãy xé xác lũ phản bội bù nhìn đến chết". Ảnh: AP
Trong một thông báo do hãng KCNA đăng tải hôm nay, tổng tham mưu quân đội Triều Tiên cảnh báo Washington rằng những mối đe dọa từ Mỹ sẽ "bị đập tan bằng những phương tiện tấn công hạt nhân sắc bén, nhỏ gọn hơn và đa dạng".
"Kế hoạch hành động kiên quyết của lực lượng vũ trang cách mạng chúng tôi cuối cùng cũng đã được xem xét và phê chuẩn", thông báo tuyên bố.
Quân đội Triều Tiên còn cảnh báo rằng "thời điểm bùng nổ đang đến rất nhanh", và chiến tranh có thể nổ ra "trong hôm nay hoặc ngày mai".
Ngay lập tức, Nhà Trắng đã đáp trả lại rằng "những đe dọa mới nhất của Bình Nhưỡng là vô ích và không có tính xây dựng".
"Đây chỉ là một đe dọa nữa trong hàng loạt những tuyên bố khiêu khích khiến Triều Tiên bị cô lập thêm khỏi phần còn lại của cộng đồng quốc tế và làm suy yếu đi mục tiêu phát triển kinh tế của nước này", phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Caitlin Hayden nói. "Triều Tiên nên dừng những lời đe dọa khiêu khích và thay vào đó tập trung tuân thủ nghĩa vụ quốc tế của mình".
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel trước đó cho rằng Triều Tiên đang trở thành "một mối đe dọa thực sự và ngày càng tăng" đối với Mỹ và các đồng minh Hàn Quốc, Nhật Bản.
"Họ có năng lực hạt nhân, họ có khả năng phóng tên lửa. Chúng ta cần nhìn nhận những đe dọa này một cách nghiêm túc", ông Hagel nói. "Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể, hợp tác với Trung Quốc và các nước khác để làm dịu tình hình trên bán đảo".
Đe dọa mới nhất của Bình Nhưỡng được đưa ra khi Washington đang khẩn trương củng cố lực lượng phòng thủ tên lửa tại Thái Bình dương.
Lầu Năm góc cho hay Mỹ sẽ đưa hệ thống đánh chặn tên lửa trên mặt đất THAAD đến đảo Guam để bảo vệ các căn cứ quân sự tại đây, một lãnh thổ cách Triều Tiên khoảng 3.380 km về đông nam và là nơi đóng quân của 6.000 binh sĩ Mỹ, các tàu ngầm và máy bay ném bom. Mỹ cũng đang bổ sung hai tàu khu trục chống tên lửa lớp Aegis đến khu vực này.
Tháng trước, Triều Tiên cũng từng đe dọa "tấn công hạt nhân phủ đầu" Mỹ, và tuần trước, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã yêu các đơn vị tên lửa chiến lược vào vị trí sẵn sàng chiến đấu.
Tuy nhiên, dù Bình Nhưỡng từng phóng tên lửa tầm xa hồi cuối năm ngoái và thử nghiệm vật liệu hạt nhân thành công hồi tháng hai, hầu hết các chuyên gia vẫn cho rằng tên lửa đạn đạo nước này chưa đủ khả năng để tấn công các căn cứ hay lãnh thổ Mỹ.
Căng thẳng dâng cao ở biên giới liên Triều hôm qua khi chính quyền Kim Jong-un ra lệnh cấm công dân Hàn Quốc vào khu công nghiệp chung Kaesong của hai nước ở Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng cho hay 861 người Hàn Quốc đang có mặt ở đây sẽ được rời khỏi khu công nghiệp.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định đã có kế hoạch dự phòng, bao gồm cả hành động quân sự, nếu an toàn của các công dân ở Kaesong bị đe dọa. Mô tả vụ việc ở Kaesong là "rất đáng tiếc", Bộ Thống Nhất Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên bình thường hóa hoạt động ở khu công nghiệp này ngay lập tức.
Anh Ngọc

XEM NGAY ! :

kiếm tiền online
GIẢM NGAY 40% |>> BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ MÔI GIỚI MẤT ĐỘNG SẢN ! :

kiếm tiền online

DỊCH VỤ KHÁC : ĐẠI LÝ NGỌC CHÂU CUNG CẤP TIÊU ĐEN TIÊU SỌ


thích thì like
VÀO NGÀY... :BÁN NHÀ QUẬN THỦ ĐỨC | BÁN ĐẤT QUẬN THỦ ĐỨC © 2014 - Designed by Templateism, Plugins By MyBloggerLab.com | Templatelib

Contact us

Được tạo bởi Blogger.