“Chính phủ muốn người dân vay được vốn để mua nhà”

Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, Chính phủ yêu cầu NHNN có phương án cụ thể để đảm bảo lãi suất tối đa 6%, có thể sẽ xuống thấp hơn trong khi thời hạn vay vốn được kéo dài ra để tạo điều kiện cho người mua nhà.


Chính phủ cho rằng thời gian vay vốn nên được kéo dài với lãi suất tối đa 6%.

Trao đổi tại phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2013, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho hay, "quan điểm của Chính phủ là sửa các quy định cần thiết để người dân được vay vốn mua nhà, chứ không phải người dân chỉ vay vốn để thuê nhà".

Người phát ngôn Chính phủ cũng cho hay, thời hạn vay vốn nên được kéo dài. Chính phủ đang yêu cầu NHNN có phương án cụ thể để đảm bảo thời hạn vay với lãi suất tối đa là như vậy (6%), có thể sẽ xuống thấp hơn để tạo điều kiện cho người mua nhà.

Trước đó, theo dự thảo thông tư của NHNN công bố lấy ý kiến đóng góp, từ 15/4, người mua nhà để ở sẽ được hưởng mức lãi suất vay 6%/năm ổn định, kéo dài đến hết 15/4/2016.  Sau thời điểm này khách hàng tiếp tục được hưởng chính sách lãi suất hỗ trợ theo công bố của Ngân hàng Nhà nước.

Để triển khai chính sách này, dự kiến, các ngân hàng thương mại nhà nước sẽ phải dành tối thiểu 3% tổng dư nợ cho vay tại thời điểm cuối năm trước để cho vay các đối tượng là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đối tượng có thu nhập thấp, các doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội; các doanh nghiệp là chủ đầu tư các dự án nhà ở thương mại được chuyển đổi công năng sang dự án nhà ở xã hội với lãi suất và thời hạn phù hợp.

Về phỉa NHNN, cơ quan này sẽ dành tối đa 30.000 tỷ đồng để hỗ trợ các ngân hàng thực hiện cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định.

Sau khi dự thảo Thông tư này được công bố đã thổi một luồng hy vọng tới thị trường khi những người thu nhập thấp sẽ thực sự có cơ hội mua nhà để ở. Tuy nhiên, ngay sau đó, đã có nhiều ý kiến phản hồi, cho rằng chính sách này khó đến được với người dân bởi không ai cũng có đủ điều kiện để tiếp cận vốn. Hơn nữa, dự thảo gần như mới chỉ quy định hai hình thức là thuê và thuê mua.

Theo Dân trí

XEM NGAY ! :

kiếm tiền online
GIẢM NGAY 40% |>> BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ MÔI GIỚI MẤT ĐỘNG SẢN ! :

kiếm tiền online

DỊCH VỤ KHÁC : ĐẠI LÝ NGỌC CHÂU CUNG CẤP TIÊU ĐEN TIÊU SỌ


thích thì like
VÀO NGÀY... :BÁN NHÀ QUẬN THỦ ĐỨC | BÁN ĐẤT QUẬN THỦ ĐỨC © 2014 - Designed by Templateism, Plugins By MyBloggerLab.com | Templatelib

Contact us

Được tạo bởi Blogger.