Vạn Phát Hưng muốn bán hàng loạt dự án

Theo TTVN/ Cafef


Phối cảnh một dự án căn hộ do Vạn Phát Hưng đầu tư


Vạn Phát Hưng (VPH) đang lên kế hoạch bán hàng loạt dự án bất động sản tại Tp.HCM trong năm 2013, đồng thời rút vốn khỏi 2 công ty con.

Vốn dĩ là Công ty chuyên đầu tư vào các dự án bất động sản chủ yếu tại Tp.HCM, năm 2006 Vạn Phát Hưng chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần từ công ty TNHH, sau 3 lần tăng vốn số vốn điều lệ lên hơn 200,8 tỷ đồng để đầu tư vào nhiều dự án. Đây cũng là giai đoạn thị trường bất động sản Tp.HCM “nóng” nhất.

Trong đó nhiều dự án lớn Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư như khu đô thị Nhơn Đức trên 400.359m2 tại Nhơn Đức, Nhà Bè, khu phức hợp La Casa 61.280m2 trên đường Hoàng Quốc Việt, quận 7.  Một số dự án hợp tác kinh doanh như khu căn hộ Phú Mỹ Thuận, khu dân cư Sài Gòn mới. Một số dự án đã thực hiện như khu căn hộ Phú Mỹ, khu dân cư Phú Thuận, khu dân cư Phú Xuân.

Sau 3 năm thị trường bất động sản Tp.HCM sụt giảm, thị trường bất động sản năm 2012 trầm lắng, đóng băng, và năm 2013 lãnh đạo VPH dự báo năm 2013 tình hình khó khăn còn tiếp diễn, tính thanh khoản và nhu cầu còn thấp, mặt bằng giá giảm nhiều.

Do vậy, tại Đại hội Cổ đông thường niên của Công ty này, VPH đã trình cổ đông công ty thông qua nhiều nội dung liên quan đến chiến lược kinh doanh của VPH sau này. Trong đó, nổi lên là xu hướng muốn thoái dần khỏi bất động sản của VPH.

Ngày 21/3, VPH đã tổ chức họp ĐHCĐ thường niên để thông qua một số nội dung quan trọng. HĐQT của VPH đã có Tờ trình về việc chuyển nhượng một phần dự án khu đô thị Nhơn Đức có quy mô 40ha đã được giao đất. Theo đó, VPH muốn bán khoảng 50% dự án tương đương khoảng từ 25ha đến 20ha cho đối tác để làm trường học.
Danh mục dự án VPH muốn bán trong năm 2013


Theo ông Võ Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT, việc bán dự án này đang trong giai đoạn đàm phán với trường Đại học Marketing và dự kiến tháng 6 sẽ xong. Dự kiến giá bán khoảng 7 triệu đồng/m2, số tiền dự kiến thu về khoảng 210 tỷ.

Hiện nay VPH, còn đang kinh doanh nhiều dự án bất động sản khác, và đang muốn chuyển nhượng lại cho đối tác như dự án tại quận 9 có quy mô 44.700m2 giá bán dự kiến 1,3 triệu đồng/m2, ước tính thu về khoảng 58 tỷ, dự án dự án xây cao ốc văn văn phòng tại đường Hoàng Quốc Việt, Quận 7, với tổng diện tích khoảng 1,200m2, giá bán dự kiến khoảng 16 triệu đồng/m2 và doanh số bán khoảng 19 tỷ đồng.

Về đầu tư tài chính, và cũng có liên quan đến bất động sản, trong năm 2013 VPH sẽ rút vốn khỏi Công ty Cổ phần bất động sản Nhà Bè (8,7 tỷ đồng) chiếm 17,4%.

Cũng giống nhiều DN kinh doanh bất động sản khác đang “chạy đua” cho việc đầu tư các dự án nhà xã hội để hưởng chính sách ưu đãi lãi suất 6%/năm, VPH dự kiến sẽ xây 1 dự án nhà xã hội ở quận 2, Tp.HCM.

Bên cạnh việc chuyển nhượng dự án, VPH còn dự kiến bán 1.200m2 đất nền dự án Phú Mỹ trị giá khoảng 18 tỷ, và còn 40 căn hộ tồn kho tại dự án La Casa cũng dự kiến cần bán với giá khoảng 18 triệu đồng/m2, doanh số thu về khoảng 72 tỷ.

Hiện vay nợ ngắn hạn của VPH tính đến 31/12/2012 là 408 tỷ, như vậy với kế hoạch doanh số trong năm nay, dự kiến VPH sẽ giảm được bớt vốn vay khi chủ trương của HĐQT là bán khá nhiều tài sản bất động sản của VPH.

Với danh mục 5 dự án bất động sản VPH đang lên kế hoạch bán trong năm 2013, với doanh số dự kiến đạt được trên 377 tỷ. Tuy nhiên, đó mới là kế hoạch, và chủ trương trong năm 2013 trình cổ đông của lãnh đạo công ty. Với tình hình thị trường bất động sản trầm lắng như hiện nay có lẽ kế hoạch đó sẽ gặp phải không ít khó khăn để hoàn thành.

Năm 2013, VPH đặt mục tiêu doanh thu trên 423 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 40 tỷ đồng và cổ tức 12% bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt.
Tác giả: Gia Hân

XEM NGAY ! :

kiếm tiền online
GIẢM NGAY 40% |>> BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ MÔI GIỚI MẤT ĐỘNG SẢN ! :

kiếm tiền online

DỊCH VỤ KHÁC : ĐẠI LÝ NGỌC CHÂU CUNG CẤP TIÊU ĐEN TIÊU SỌ


thích thì like
VÀO NGÀY... :BÁN NHÀ QUẬN THỦ ĐỨC | BÁN ĐẤT QUẬN THỦ ĐỨC © 2014 - Designed by Templateism, Plugins By MyBloggerLab.com | Templatelib

Contact us

Được tạo bởi Blogger.