Quyết định giữ lại kiến trúc tòa nhà UBND TP.HCM

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM đối với việc quy hoạch kiến trúc khu trung tâm hành chính TP, được giới hạn bởi các tuyến đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi, UBND TP quyết định giữ lại kiến trúc tòa nhà UBND TP.HCM (tòa nhà 86 Lê Thánh Tôn).


Tòa nhà UBND TP.HCM

Tháng 5/2012,  UBND TP đã đồng ý cho xây dựng - cải tạo trung tâm hành chính của TP để bố trí nơi làm việc của UBND TP và một số sở ngành trực thuộc. Vị trí xây dựng - cải tạo trung tâm hành chính là khu đất rộng 18.000m2 giới hạn bởi các đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi thuộc phường Bến Nghé, quận 1.

Ngoài công trình kiến trúc UBND TP.HCM hiện hữu được giữ lại, lớp công trình thứ hai được xây phía sau tòa nhà này sẽ được giật thành hai cấp cao tầng khác nhau. Cấp có tầng cao nhất (mặt tiền đường Lý Tự Trọng) sẽ làm nơi làm việc của các sở, ngành. Cấp có tầng thấp hơn là nơi làm việc của thường trực UBND TP, Văn phòng UBND TP. Giữa hai lớp công trình sẽ có khoảng không gian cây xanh. UBND TP.HCM yêu cầu khu trung tâm hành chính TP phải vừa bảo tồn kiến trúc cổ, vừa hài hòa với không gian cảnh quan kiến trúc xung quanh và có phương án tổ chức giao thông thuận tiện. Sở Quy hoạch - kiến trúc chủ trì, mời các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước có kinh nghiệm, có uy tín tham dự thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong khu trung tâm hành chính TP.HCM”.

Khuôn viên ô phố trên rộng hơn 18.000m2 hiện là trụ sở của UBND TP.HCM và sáu sở ngành trực thuộc. Theo quy hoạch khu trung tâm TP do Công ty Nikken Sekei thực hiện thì đây là khu vực có hệ số sử dụng đất thấp. Ngoài trụ sở UBND TP hiện tại, phạm vi khu vực còn có hai tòa nhà có giá trị kiến trúc là tòa nhà số 213 Đồng Khởi và 59-61 Lý Tự Trọng. Hai tòa nhà này cũng được đề nghị nghiên cứu bảo tồn.

Theo DĐDN

XEM NGAY ! :

kiếm tiền online
GIẢM NGAY 40% |>> BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ MÔI GIỚI MẤT ĐỘNG SẢN ! :

kiếm tiền online

DỊCH VỤ KHÁC : ĐẠI LÝ NGỌC CHÂU CUNG CẤP TIÊU ĐEN TIÊU SỌ


thích thì like
VÀO NGÀY... :BÁN NHÀ QUẬN THỦ ĐỨC | BÁN ĐẤT QUẬN THỦ ĐỨC © 2014 - Designed by Templateism, Plugins By MyBloggerLab.com | Templatelib

Contact us

Được tạo bởi Blogger.