Tháp Tài chính 34 tầng thành bãi đất hoang
Dự kiến khởi công vào quý 1/2012 và hoàn thành vào 2015 nhưng sau 1 năm, dự án tháp tài chính quốc tế (IFT) cao 34 tầng tọa lạc tại 220 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy vẫn là... bãi đất hoang.
Dự án Tháp Tài chính Quốc tế (IFT) do Công ty TNHH đầu tư Bảo Việt - SCIC làm chủ đầu tư nằm tại vị trí đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) với diện tích hơn 13.000 m2, chiều cao 150m. Theo giới thiệu, Tòa tháp còn là tòa cao ốc đầu tiên tại Hà Nội được xây dựng theo tiêu chuẩn Tòa nhà xanh (Green Building)
Theo dự kiến ban đầu, tòa tháp sẽ được khởi công vào quý I/2012 và hoàn thành vào năm 2015. IFT hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm tài chính sầm uất, là địa điểm lý tưởng cho các định chế tài chính, ngân hàng, tập đoàn kinh tế đa quốc gia cũng như các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nơi đây được quảng cáo sẽ là một tổ hợp 34 tầng, với các khu thương mại và bán lẻ, khu dịch vụ và khu văn phòng.
Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại ngoài khu nhà điều hành 1 tầng và hệ thống hàng rào được xây dựng, đưa vào sử dụng từ lâu thì toàn bộ dự án vẫn là một khu đất hoang, để cỏ mọc um tùm.
Cánh cổng vào khu đất dự án luôn được đóng im ỉm.
Dự án nằm với cỏ mọc um tùm này nằm ngay bên cạnh siêu thị Big C, gần đối diện với trung tâm thương mại Grand Plaza.
Phần lán trước đây được sử dụng làm nơi trông giữ xe nay cũng bị bỏ hoang trong diện tích đất của dự án.
Không biết đến khi nào thì quy hoạch chi tiết sử dụng đất của dự án tháp tài chính quốc tế này mới thành được sự thật?.
Tháp Tài chính Quốc tế (IFT) là một tòa nhà văn phòng hạng A được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, thiết kế hiện đại với các khu công năng chính là văn phòng cao cấp, trung tâm thương mại.

Tòa tháp còn là tòa cao ốc đầu tiên tại Hà Nội được xây dựng theo tiêu chuẩn Tòa nhà xanh (Green Building) và Tòa nhà thông minh (Intelligent Building), với thiết kế tổng thể hướng đến sự phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí thải, bảo vệ môi trường.

Tòa tháp tọa lạc tại 220 đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, nằm cạnh Trung Tâm thương mại Big C Thăng Long và kế bên Công ty thông tin di động VMS Mobiphone.

Thời gian xây dựng dự án dự kiến kéo dài 3 năm, từ quý II năm 2012 đến quý II năm 2015. IFT sẽ là một tổ hợp 34 tầng, tổng chiều cao 150 m với 2 tầng dành cho khu thương mại và bán lẻ, 1 tầng cho khu dịch vụ và 27 tầng còn lại dành cho khu văn phòng.

Một số thông tin chính:

- Vị trí dự án: đường Trần Duy Hưng, Trung hòa, Cầu giấy, Hà Nội
- Diện tích lô đất: 13.159 m2
- Chiều cao dự án: 150 m (dự kiến 34tầng cao và 3 tầng hầm)
- Mục đích sử dụng đất: Văn phòng hạng A và trung tâm thương mại
- Thời gian khởi công dự kiến: Quý I, năm 2012
- Thời gian hoàn thành dự kiến: Năm 2015

(Nguồn: BSI)
Theo Soha/ TTVN

XEM NGAY ! :

kiếm tiền online
GIẢM NGAY 40% |>> BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ MÔI GIỚI MẤT ĐỘNG SẢN ! :

kiếm tiền online

DỊCH VỤ KHÁC : ĐẠI LÝ NGỌC CHÂU CUNG CẤP TIÊU ĐEN TIÊU SỌ


thích thì like
VÀO NGÀY... :BÁN NHÀ QUẬN THỦ ĐỨC | BÁN ĐẤT QUẬN THỦ ĐỨC © 2014 - Designed by Templateism, Plugins By MyBloggerLab.com | Templatelib

Contact us

Được tạo bởi Blogger.