Nhà giàu Trung Quốc 'kém hạnh phúc'

Có cả chục triệu đôla trong tay, nhiều ông chủ lớn ở Trung Quốc không thể cân bằng công việc và cuộc sống, thậm chí chẳng cảm thấy vui vì quá ít thời gian cho gia đình.

"Bạn giàu có hơn, bạn ít hạnh phúc hơn”, đây là kết luận sau cuộc khảo sát hơn 500 triệu phú Trung Quốc do Hurun Report mới công bố.
Người mẫu đang đứng trước xe hơi thể thao siêu sang được mạ vàng tại khu Nam Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP.
Đối tượng khảo sát là những người có tài sản cá nhân từ 10 triệu nhân dân tệ (1,6 triệu USD) trở lên. Người siêu giàu sẽ có tài sản nhiều gấp 10 lần con số này, và chỉ có 69 người trong nhóm triệu phú đạt được tiêu chuẩn.
"Tiền cũng mang đến cho bạn nhiều vấn đề rắc rối", Rupert Hoogewerf, người sáng lập Hurun Report nói. "Đó là những vấn đề có thể đến từ áp lực công việc, áp lực làm thỏa mãn khách hàng, áp lực đến từ các khía cạnh khác khi bạn có một doanh nghiệp lớn”, ông nói với AFP.
Gần 30% người được khảo sát cho biết họ không thể cân bằng công việc và cuộc sống. Hơn một nửa số người được hỏi cảm thấy không vui vẻ vì dành quá ít thời gian cho gia đình.
Về sức khỏe, hơn một phần tư không hài lòng với sức khỏe của họ trong khi hơn một phần ba tin rằng họ đã không tập luyện thể thao thường xuyên. Triệu phú Trung Quốc chỉ ngủ trung bình 6,6 giờ mỗi ngày trong suốt tuần làm việc, khoảng 27% số người ngủ ít hơn sáu giờ.
Triệu phú nam và nữ giới gặp một số khó khăn khác nhau. Người đàn ông có thể thành lập công ty riêng, được coi là thời điểm hạnh phúc nhất trong cuộc sống của họ, trong lúc người phụ nữ lại đặt tình yêu ở vị trí số một, cuộc khảo sát cho biết.
Nữ triệu phú tự lập thường có khuynh hướng ly dị nhiều hơn, 35% trong số họ đã ly dị hoặc chưa kết hôn - gấp đôi số liệu thống kê dành cho các nam triệu phú.
Con gái của người đàn ông giàu nhất Trung Quốc, Zong Qinghou, đã than thở tại một cuộc phỏng vấn rằng cô ấy đã trên 30 và chưa có mối tình vắt vai. Tháng 9 năm ngoái, Hurun Report ước tính giá trị tài sản của ông Zong Qinghou khoảng 12,6 tỷ USD.
Báo chí Trung Quốc cho biết một trường hợp khác là cô Zong Fuli, người đã giúp cha mình điều hành công ty, vẫn còn độc thân do không thể biết những người đàn ông đến với cô là vì tình yêu hay tiền bạc.
Theo Channelnewsasia

XEM NGAY ! :

kiếm tiền online
GIẢM NGAY 40% |>> BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ MÔI GIỚI MẤT ĐỘNG SẢN ! :

kiếm tiền online

DỊCH VỤ KHÁC : ĐẠI LÝ NGỌC CHÂU CUNG CẤP TIÊU ĐEN TIÊU SỌ


thích thì like
VÀO NGÀY... :BÁN NHÀ QUẬN THỦ ĐỨC | BÁN ĐẤT QUẬN THỦ ĐỨC © 2014 - Designed by Templateism, Plugins By MyBloggerLab.com | Templatelib

Contact us

Được tạo bởi Blogger.