Chung cư đua khuyến mãi dịp cận Tết

Cuối năm 2012, giá bất động sản tại nhiều dự án đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước nhưng nhiều người mua nhà vẫn có tâm lý chờ đợi.

Theo Dân trí


Phúc Thịnh Tower sắp xong thô.

Thông thường, vào thời điểm cuối năm, đón thêm nguồn kiều hối thì giao dịch bất động sản sẽ rất sôi động nhưng năm nay do tình hình kinh tế khó khăn, giao dịch trên thị trường nhà đất cũng không nhộn nhịp như kỳ vọng.

Trong bối cảnh đó, Nghị quyết 02/2013/NQ-CP của Chính phủ như mở ra cánh cửa hy vọng cho thị trường bất động sản, và nhân cơ hội, để kích cầu thị trường, nhiều chủ đầu tư đã mạnh tay giảm giá nhà xuống tới 30% so với thời điểm này năm ngoái, đồng thời tung nhiều chiêu khuyến mại để hút khách cuối năm.

Theo khảo sát về thị trường bất động sản quý IV/2012 của Savills, sau khi cố gắng giữ giá chào bán sơ cấp ổn định trong ba quý đầu năm 2012, chủ đầu tư các dự án hạng B đã bắt đầu giảm trực tiếp giá chào bán trong quý này, tiếp theo xu hướng giảm giá của các dự án hạng C trong quý trước. Giá chào bán sơ cấp trung bình của các dự án hạng B đã giảm 6% so với quý trước và 6% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ các chủ dự án giảm giá mà các nhà đầu tư thứ cấp cũng đã chủ động giảm ở hầu hết các hạng.

Theo các sàn bất động sản, mức hấp thụ của thị trường đối với phân khúc cao cấp vẫn còn thấp, đặc biệt giao dịch khá ảm đạm ở phân khúc giá trị lớn, tuy nhiên, với các phân khúc có trị giá thấp trên dưới 2 tỷ đồng vẫn thu hút được nhiều người mua. Những giao dịch thành công gần đây thường là những căn hộ chung cư sắp giao nhà hoặc sắp hoàn thiện, có giá tầm trên dưới 2 tỷ đồng.

Chính vì vậy, để đẩy được hàng, nhiều chủ đầu tư không chỉ hạ giá sản phẩm bằng cách bán nhà hoàn thiện cơ bản, mà còn triển khai nhiều chương trình khuyến mại như dự án: Golden Land tặng 200 triệu, Golden Palace tặng Iphone 5, Flamingo Villa tặng toàn bộ tiền đất và một gói vườn hoa cây cảnh để trang trí; D.Palais de Louis tặng chỗ để ô tô vĩnh viễn,...và nhiều dự án công bố tặng nội thất, hỗ trợ vay vốn ngân hàng với lãi suất 0%...

Không chỉ các chủ đầu tư, các sàn bất động sản cũng không chịu “khoanh tay” đứng ngoài cuộc. Ngày 27/1 tới đây, Liên minh các sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp G5 (Bao gồm Đất Xanh Miền Bắc, Điạ ốc Maxland, Sàn DTJ, Sàn AsiaReal, Sudico) cũng sẽ tổ chức chương trình “Mua nhà đón Tết, rước lộc mừng Xuân” với tổng khuyến mãi lên tới 4 tỷ đồng tại Cung Trí Thức (Hà Nội).

Theo đó, dự án Golden Land sẽ dành tặng cho 15 khách hàng mua căn hộ món quà 200 triệu đồng/căn hộ. Chủ đầu tư Phúc Thịnh Tower cũng dành tặng khách hàng 2% trong chương trình này. Dự án Mỹ đình Plaza giảm giá còn 21,5 triệu đồng/m2. Chủ đầu tư dự án Vĩnh Điềm Trung cũng tặng trực tiếp 5 đến 10 triệu đồng cho khách khi mua căn hộ trong dịp này.

Đặc biệt, tại chương trình này, VCN (Vinaconex VCN) cũng ưu đãi cho khách khi chỉ cần bỏ ra 30 triệu đồng cho lần thanh toán đầu tiên là có thể sở hữu “căn hộ 298 triệu đồng” tại thành phố biển Nha trang.

Ngoài ra, khách mua các dự án trong chương trình này còn nhận được sự hỗ trợ tài chính lên tới 70% giá trị căn hộ từ Ngân hàng Quân Đội.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, chủ tịch Liên minh G5, chia sẻ: Đây đều là những dự án có tiến độ tốt và đang ở giá gốc. “Đây không những là sự kiện để G5 bán hàng, mà còn là cơ hội để khách hàng có một cái nhìn tổng thể về các dự án đang có sức hút mạnh trên thị trường, cũng như dịp để “đặt lên bàn cân”, nhằm đưa ra các lựa chọn tối ưu, phù hợp nhất với túi tiền của mình” - ông Khánh nói.
Tác giả: Hà Linh

XEM NGAY ! :

kiếm tiền online
GIẢM NGAY 40% |>> BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ MÔI GIỚI MẤT ĐỘNG SẢN ! :

kiếm tiền online

DỊCH VỤ KHÁC : ĐẠI LÝ NGỌC CHÂU CUNG CẤP TIÊU ĐEN TIÊU SỌ


thích thì like
VÀO NGÀY... :BÁN NHÀ QUẬN THỦ ĐỨC | BÁN ĐẤT QUẬN THỦ ĐỨC © 2014 - Designed by Templateism, Plugins By MyBloggerLab.com | Templatelib

Contact us

Được tạo bởi Blogger.