Cấp tín dụng 4.000 tỉ đồng xây hầm đèo Cả

Một gói tín dụng trị giá lên đến 4.000 tỉ đồng đã được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) cam kết cung cấp cho Công ty cổ phần Đèo Cả tại lễ ký kết hợp đồng tín dụng sáng 17-1 tại Hà Nội.
Theo TBKTSG Online
Dự án hoàn thành sẽ khắc phục giao thông ở đèo Cả. Ảnh TTX
Gói tín dụng này sẽ được sử dụng cho toàn bộ hợp phần xây dựng và chuyển giao (BT) của dự án hầm đường bộ qua đèo Cả thuộc địa phần tỉnh Phú Yên và Khánh Hoà.

Dự án xây dựng hầm đường bộ qua đèo Cả - quốc lộ 1A, được khởi công hồi tháng 11/2012, có hai hình thức đầu tư là xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT) và xây dựng - chuyển giao (BT) với tổng mức đầu tư 15.603 tỉ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng hầm đèo Cả (BOT) là 10.555 tỉ đồng, chi phí xây dựng hầm đèo Cổ Mã (BT) là 4.509 tỉ đồng và chi phí giải phóng mặt bằng và tái định cư là 539 tỉ đồng.

Được biết, chiều dài toàn bộ tuyến của dự án là 13,4 km, trong đó bao gồm 3.900m hầm đèo Cả và hầm đèo Cổ Mã có chiều dài 500m, đường dẫn và cầu có chiều dài 9 km.

Trước đó, Vietinbank và Công ty Đèo Cả đã ký Hợp đồng tín dụng cho công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư trị giá 214 tỉ đồng, nhằm đảm bảo cho dự án triển khai đúng tiến độ và sớm ổn định cuộc sống của người dân trong khu vực dự án.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, đoạn qua đèo Cả trên quốc lộ 1A có địa hình núi cao hiểm trở, nhiều cua gấp với bán kính cong nhỏ và độ dốc dọc lớn nên nguy cơ mất an toàn giao thông ở mức độ cao cho các phương tiện lưu thông, nhất là các xe tải nặng, xe siêu trường siêu trọng. Khu vực này cũng thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông do đất đá trên đèo bị sụt lở. Dự án hoàn thành vào năm 2016 sẽ giúp khắc phục tình trạng trên.
Tác giả: Tư Hoàng

XEM NGAY ! :

kiếm tiền online
GIẢM NGAY 40% |>> BÍ QUYẾT KIẾM TIỀN TỪ MÔI GIỚI MẤT ĐỘNG SẢN ! :

kiếm tiền online

DỊCH VỤ KHÁC : ĐẠI LÝ NGỌC CHÂU CUNG CẤP TIÊU ĐEN TIÊU SỌ


thích thì like
VÀO NGÀY... :BÁN NHÀ QUẬN THỦ ĐỨC | BÁN ĐẤT QUẬN THỦ ĐỨC © 2014 - Designed by Templateism, Plugins By MyBloggerLab.com | Templatelib

Contact us

Được tạo bởi Blogger.